Hỏi đáp sức khỏe

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở bạn nữ
Họ tên: Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở bạn nữ , Địa chỉ:152 xã đàn, phương liên, đống đa, hà nội, Email:thanh.jvnet@gmail.com
HỎI: 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở bạn nữ. Vì vậy các chị em luôn băn khoăn làm như thế nào để ngăn ngừa bệnh việm lộ tuyến cổ tử cung đúng chuẩn.


>>> cổ tử cung ngắn       

>>> nệm zinus chất lượng cao       

>>>  tự sướng

1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến là những tổn hại ở cổ tử cung do tế bào tuyến nằm trong cổ tử cung khởi phát ra ngoài, xâm lăng mặt ngoại trừ của cổ tử cung. Do tế bào tuyến lộ ra phía bên ngoài vẫn tiết dịch như ở phía trong cổ tử cung buộc phải bệnh nhân hay bị cải thiện tiết dịch âm đạo, dễ gây ra chứng trạng viêm và lây nhiễm (khi đó có tên thường gọi là lộ tuyến viêm).

lúc quan sát bằng thị giác thường thấy phần lộ tuyến đỏ, sần sùi. Trường hợp kiểm tra bằng máy soi sẽ thấy lớp biểu mô lẽ ra ở trong lỗ tử cung nhưng đã lan ra phía bên ngoài phụ thuộc vào mức độ mà thậm chí mô tả như lộ tuyến ven lỗ, lộ tuyến 5 ly, lộ tuyến diện rộng rãi, lộ tuyến nông, lộ tuyến sâu. Ở dười là lớp đệm có tương đối nhiều mạch máu tạo ra Hình ảnh tổn thương có red color và sần sùi hệt như mô hạt.

Lộ tuyến là 1 trong những thương tổn lành tính ở cổ tử cung, hay gặp ở đàn bà đã qua sinh đẻ, hoạt động tình dục sớm, nhiều bạn tình….

Cổ tử cung thông thường Cổ tử cung viêm lộ tuyến Vùng viêm lộ tuyến không cầm màu

2. tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Khí hư ra nhiều và ra bất thường là tình trạng chính, do những tác nhân gây viêm âm đạo như do nhiễm vi nấm (candida albicans), trichomonas vaginalis, Gardnerella vaginalis, những con vi khuẩn yếm khí, mycoplasma…

Khí hư có mùi hôi.

Khí hư màu xanh, trắng hoặc hơi vàng.

3. phương pháp phát hiện bệnh?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có chứng trạng ko gì quan trọng để người bị bệnh phát hiện, bắt buộc bạn gái xoàng xĩnh phát hiện ra bệnh của mình chủ yếu qua 2 tình huống sau:

  • một là biết được nhờ công dụng thăm khám phụ khoa định kì
  • Hai là xuất hiện hiện tượng, triệu chứng viêm khí hư ra đa dạng và không bình thường thì nên đến ngay các cơ sở y học uy tín để thăm khám & kiểm tra.
nặng trĩu hay nhẹ được xem trải qua sự tổn hại của tế bào ở giai đoạn nông hay sâu.
  • Lộ tuyến nông là vùng tổn thương thậm chí tồn tại bên trên diện mênh mông nhưng lớp tế bào link ở mặt phẳng chưa hết hẳn.
  • Lộ tuyến sâu là khi những lớp các cấu trúc tế bào đã hết hết, lớp đệm phía bên dưới lộ hẳn lên mặt phẳng.
  • Để bình chọn đúng chuẩn mức độ tổn thương, cần được khám, soi tươi dịch âm đạo, soi cổ tử cung & làm cho xét nghiệm các cấu trúc tế bào ung thư sớm.

tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

Tìm kiếm tin tức

Giải Nobel Y học