Hỏi đáp sức khỏe

 Bệnh lây truyền qua những đường tình dục có nguy cơ lây từ mẹ sang con
Họ tên: ga 
HỎI: 

phụ nữ muốn mang bầu cần phải trị bệnh khỏi lậu bởi vì song cầu khuẩn có nguy cơ gây nguy hiểm cho bào thai trong khi có bầu và lúc sinh nở.

bệnh lậu
- bệnh lậu là một trong số các bệnh lây truyền qua những đường tình dục bởi vì song cầu khuẩn Nesseria gonorrhoeae gây. Đây là kiểu vi rút thường xuất hiện tại âm đạo, cổ tử cung, mắt, đường miệng, hậu môn trực tràng cũng như đặc biệt là trong đường tiểu của cánh mày râu. Bệnh chính lây lan qua con đường tình dục, cùng với có thể lây lan từ mẹ sang con Nếu mà cơ thể mẹ mắc lậu Trong lúc có thai.

dấu hiệu bị bệnh lậu tại phái đẹp thường hay âm thầm, không rõ ràng. Khi rõ ràng thường thấy lỗ tiểu sưng tấy, nóng rát, tiết dịch nhiều hơn, dịch có màu trắng hoặc vàng mờ.Có thể kèm theo đau đớn bụng dưới...

phái đẹp muốn có thai phải trị khỏi bệnh lậu bởi lậu cầu khuẩn có thể dẫn đến nguy hiểm cho thai nhi trong lúc có bầu cũng như lúc sinh nở. Có nguy cơ gây nên đẻ non hay viêm kết mạc mắt bởi vì khi sinh chạm đối với dịch lỗ tiểu của cơ thể mẹ lây nhiễm lậu cầu.

lậu có khả năng điều trị thuyên giảm Nếu như trị đúng thuốc cùng với đúng khoảng thời gian. Bởi vì thế Nếu mà nghi ngờ bản thân mắc bệnh hoặc đến bắt gặp ngay chuyên gia để được trị sớm.

bệnh giang mai
giang mai cũng là bệnh truyền nhiễm qua những con đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai.Ngoài ra vi rút bệnh giang mai còn xâm nhập đăng nhập cơ thể qua các vết xước trên da cùng với niêm mạc khi tiếp xúc với dịch tiết từ nơi thương tổn.

giang mai có thể dấu hiệu bệnh ở nhiều cơ quan trong cơ thể: da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng( đặc biệt là tim mạch cũng như thần kinh).

vi khuẩn giang mai có khả năng lây truyền từ mẹ sang con vì virus thâm nhập đăng nhập máu qua dây rốn. Khi bị virus giang mai thâm nhập có thể dẫn tới sẩy thai, thai chết lưu hoặc dị dạng sau khi sinh.

Vì vậy, khi có triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh giang mai: có những vết trợt, loét tại cơ quan sinh dục, khoang miệng, hoặc một số vết dát màu hồng lợt ở thân chính mình, tứ chi... Hãy đến gặp bác sĩ sớm để có thể điều trị đúng cùng với sớm.

bệnh mụn cóc sinh dục (mụn cóc sinh dục)
bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh truyền nhiễm qua những đường tình dục vì vi rút Papillomavirus humains (HPV) gây ra.

bệnh sùi mào gà khó khăn nhận biết ở nữ hơn nam bởi vì cấu tạo bộ phận sinh sản của phụ nữ phức tạp hơn đàn ông.

tại chị em, bệnh mào gà có nguy cơ thấy ở âm hộ, âm đạo, cổ dạ con, hậu môn trực tràng, đường miệng... Tại kiểu những nốt nhỏ màu thịt nâu hoặc hồng tươi hay trắng đục cùng với mềm nhũn, chúng nổi thành chùm trông không khác hình súp lơ. Có khả năng gây nên ngứa, không dễ chịu hay xuất huyết lúc "yêu".

Em bé hình thành từ người mẹ bị bệnh mào gà có thể xuất hiện mụn cám ở cổ hay gây nên mụn sùi thanh quản (mặc Dù cho cực kỳ hiếm gặp). Do đó những tình huống này thường có chỉ định tiểu phẫu để bảo vệ cho em bé.

Herpes simplex
Bệnh Herpes là bệnh phổ biến bởi Herpes Simplex vi rút (HSV) thuộc họ Herpesviridae. HSV dẫn đến bệnh hàng đầu tại môi- miệng cũng như cơ quan sinh sản. Bệnh lây lan qua tiếp xúc trực tiếp đối với da và niêm mạc cùng với từ mẹ sang con trong khi sinh.

dấu hiệu nhận biết của bệnh thường hay nhận thấy không dễ chịu, ngứa, bỏng rát hay cảm giác đau Rồi xuất hiện hồng ban Rồi mụn nước nổi thành chùm , vỡ ra lưu lại các vết trợt.

Trẻ có thể lây nhiễm HSV từ mẹ bị herpes qua những đường tử cung lúc sinh gây thương tổn các cơ quan như gan, thận, phổi , não, mắt thậm chí có khả năng gây ra mất mạng Nếu như không điều trị.

Bệnh có nguy cơ tái phát và tự hết sau 1-2 tuần tuy nhiên Nếu như nghi ngờ mình nhiễm HSV hãy đến bắt gặp bác sĩ chuyên khoa để được trị, phòng chống tái phát và hạn chế quá trình lan tỏa của bệnh.

Trichomonas vaginalis
Bệnh bởi trùng roi Trichomonas Vaginalis hay gặp tại phụ nữ mang thai.

Bệnh truyền nhiễm qua những con đường tình dục cùng với gây ra các triệu chứng viêm âm đạo: ngứa ngáy, nóng rát khu vực kín, tiết dịch nhiều, có mùi hôi, huyết trắng có màu lạ…Nếu không được điều trị có thể gây nên một số tai biến viêm vùng xương chậu, viêm tắc vòi trứng, viêm cổ tử cung có khả năng gây đẻ non, trẻ hình thành bị một số bệnh da liễu liễu hay hô hấp.

HIV/AIDS
HIV/AIDS là 1 bệnh lý thế kỉ mà tới nay vẫn không có thuốc điều trị. Bệnh lây qua đường tình dục cùng với lây từ mẹ sang con bởi vì vi rút HIV có nguy cơ tấn công đăng nhập máu qua nhau thai, máu cùng với dịch tiết của mẹ trong quá trình sinh và qua sữa mẹ sau lúc sinh. Vì thế hãy tự nguyện tầm soát HIV trước, Trong khi có bầu để bảo vệ cho mẹ cũng như con. Nếu như bị HIV hãy xác định tới bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp và điều trị sớm.

một số bệnh lây qua đường tình dục có thể lây lan từ mẹ sang con qua rất nhiều đường cũng như gây nên một số nguy hiểm rất nghiệm trọng cho bé cũng như mẹ. Vì thế hãy chủ động kiểm tra sức khỏe trước lúc mang bầu cùng với "làm chuyện ấy" tình dục lành mạnh, một cô ấy -1 chồng và an toàn. Và Nếu mà phát hiện hay nghi ngờ mình nhiễm bệnh thì hãy bình tĩnh cùng với đến thấy ngay bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp cùng với trị kịp thời.

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/kham-chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/kham-phu-khoa-o-dau-tot-tai-ha-noi.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/dia-chi-phong-kham-da-khoa-o-dau-tot-tai-ha-noi.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/cach-pha-thai-an-toan-nhat-tai-nha-va-nao-hut-thai.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-cat-bao-quy-dau-la-bao-nhieu-tien-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-chua-sui-mao-ga-het-bao-nhieu-tien-moi-nhat-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/dai-tien-ra-mau-kham-o-dau-tot.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/phong-kham-da-khoa-thai-ha-uy-tin-chat-luong.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/kham-chua-benh-lau-o-dau-tot-tai-ha-noi.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi-het-bao-nhieu-tien-2021-moi-nhat.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/dia-chi-kham-benh-giang-mai-o-dau-tot-nhat-nam-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-het-bao-nhieu-tien-nam-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/hut-thai-co-dau-khong.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/pha-thai-bang-thuoc-an-toan.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/giai-dap-pha-thai-1-thang-tuoi-co-toi-khong.html

tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

Tìm kiếm tin tức

Giải Nobel Y học